Dầu gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp

0

Dầu gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp

Dầu gốc khoáng (mineral oil) là gì?

Dầu gốc khoáng, hay mineral oil là loại dầu được tạo ra từ việc tinh chế và chưng cất dầu thô. Có hai loại dầu gốc khoáng chính: naphthenic và parafinic. Những loại dầu này chứa rất nhiều chất phụ gia và mất khả năng bôi trơn rất nhanh.

Cấu trúc hydrocacbon của các loại dầu này lại khác nhau, trong đó dầu khoáng parafinic là loại dầu phù hợp nhất dùng để bôi trơn vì nó có độ nhớt và chịu nhiệt tốt hơn.

Ngoài ra, những nhà sản xuất dùng kỹ thuật hóa học hydrocracking để cải thiện chất lượng dầu khoáng. Kỹ thuật Hydrocracking này sẽ làm phá vỡ các liên kết phân tử, sắp xếp lại các nguyên tử trong dầu để tạo ra các đồng phân hóa học. Biện pháp này sẽ giúp cho dầu thủy luyện có cấu trúc gần giống như dầu tổng hợp nhưng nó sẽ xảy ra quá trình đồng phân ngược, làm cho dầu nhanh bị lão hóa, mất đi các tính năng của dầu. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của nó chính là giá rẻ nên vẫn được ưa chuộng.

Dầu gốc tổng hợp (synthetic oil) là gì?

Dầu tổng hợp, hay synthetic oil được tạo ra từ quá trình tổng hợp các chất hóa học, do đó nó đáp ứng được những yêu cầu về đặc tính, hiệu suất của nhà sản xuất như sự ổn định nhiệt độ và hóa học tối đa.

Ngày nay, các loại máy móc trở nên hiện đại hơn, các loại dầu nhớt ngày càng phát triển để đáp ứng những nhu cầu bảo dưỡng và chăm sóc động cơ, vì vậy dầu tổng hợp là lựa chọn dầu gốc tốt nhất cho các loại dầu nhớt bôi trơn động cơ.

Các sản phẩm dầu nhớt của Wolver đều làm từ dầu gốc tổng hợp đảm bảo những đặc tính kỹ thuật, yêu cầu nghiêm ngặt của các nhà sản xuất động cơ và phương tiện giao thông.

Bạn có thể tham khảo một số loại dầu nhớt tổng hợp dành cho mô tô - xe máy chất lượng, chính hãng dưới đây:

Wolver 4T Special

5W-40 SN 1L

(Fully Synthetic)

420.000 VNĐ

Wolver 4T Special

10W-30 SN 0.8L

 

200.000 VNĐ

Wolver 4T Power

10W-30 SL 1L

 

188.000 VNĐ

Wolver 4T Racing

10W-40 SL 1L

 

188.000 VNĐ

Wolver 4T Special

10W-40 SN 1L

 

210.000 VNĐ

Tin khác