Cách chọn dầu nhớt cho xe máy và xe ô tô của bạn

0

Cách chọn dầu nhớt cho xe máy và xe ô tô của bạn

Những người yêu quý xe và đam mê chăm sóc chúng sẽ luôn tìm kiếm những loại nhớt phù hợp cho động cơ của mình. Mỗi cửa hàng dầu nhớt lại có rất nhiều sản phẩm, mẫu mã, vậy đâu là loại thích hợp nhất? Không phải lúc nào dầu nhớt cũng phù hợp với động cơ, mà tùy theo yêu cầu cụ thể của từng loại sẽ có những loại dầu nhớt với đặc tính khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ cần lưu ý 2 điều này.

1. Nếu bạn vẫn còn giữ sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất thì khi chọn dầu bạn chỉ cần tuân thủ theo yêu cầu của nhà sản xuất về dầu nhớt và dung dịch sử dụng cho xe của bạn.

2. Nếu bạn làm mất sách hướng dẫn, mua xe sang tay hoặc sách hướng dẫn đã lỗi thời thì bạn nên lựa chọn loại dầu phù hợp đáp ứng 3 tiêu chí sau:

  • Cấp độ nhớt SAE

  • Tiêu chuẩn chất lượng ACEA và API
  • Dầu gốc là dầu khoáng, tổng hợp hay bán tổng hợp.

Khi chọn nhớt, xe mới mua sẽ có thể cần loại nhớt lỏng hơn, xe cũ hơn thì cần loại nhớt đặc hơn và nó còn tùy thuộc vào loại xe bạn đang sử dụng. Suy cho cùng, bạn nên nhớ rằng, loại dầu phù hợp nhất mới là dung dịch bôi trơn hiệu quả cho xe của bạn không phải loại dầu mắc nhất hay có nhiều công dụng nhất.

Tin khác