APPROVAL DẦU NHỚT Ô TÔ LÀ GÌ? QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI XE CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

0

APPROVAL DẦU NHỚT Ô TÔ LÀ GÌ? QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI XE CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Approval là gì?

Approval là chứng nhận của hãng sản xuất động cơ xe ô-tô dành cho một loại dầu nhớt, đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật dành cho một loại động cơ nào đó của hãng xe đó.

 

Quy trình để nhận Approval từ nhà sản xuất động cơ

Nhà sản xuất dầu nhớt sẽ gửi mẫu dầu nhớt cần thử nghiệm đến nhà sản xuất động cơ để tiến hành quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của riêng từng loại động cơ với chi phí rất tốn kém. Loại dầu nhớt này sẽ được nhận APPROVAL khi đạt những tiêu chuẩn cơ bản và phải vượt qua cả các quy tắc bổ sung liên quan đến công thức (dầu gốc và phụ gia) hoặc quy trình sản xuất dầu nhớt mà nhà sản xuất động cơ đặt ra. Sau đó, nhà sản xuất sẽ in các chứng nhận lên bao bì giúp người tiêu dùng chọn được loại nhớt phù hợp cho xe của mình.

 

Tại sao Approval dầu nhớt vô cùng quan trọng đối với xe của bạn?

Chắc chắn chỉ số độ nhớt là một vấn đề chúng ta sẽ quan tâm đầu tiên khi mua một loại dầu nhớt, tuy nhiên vẫn chưa đủ. Mỗi loại động cơ xe sẽ có những yêu cầu khác nhau mặc dù sử dụng cùng 1 chỉ số độ nhớt.

Ngoài ra, các tiêu chuẩn ACEA & API chỉ có thể chứng nhận được những tiêu chuẩn chung của từng loại dầu nhớt nhưng không chỉ ra được loại dầu nhớt đó có phù hợp với những loại động cơ cụ thể nào cả.

Mặt khác, các nhà sản xuất xe luôn cải tiến công nghệ xe để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Vô hình chung, các tiêu chuẩn chung của thế giới lại trở nên lỗi thời với các loại động cơ mới.

Chính vì vậy, Approval sẽ đảm bảo được loại dầu nhớt đó thật sự phù hợp với xe của bạn. Nhà sản xuất hiển nhiên là người hiểu rõ xe họ nhất đúng không nào?

 

Một số hình ảnh APPROVAL của các hãng xe thế giới cho nhớt WOLVER

Chứng nhận của Volvo đối với nhớt WOLVER Turbo Jet 10W40

Chứng nhận của Volkswagen đối với WOLVER Ultratec 5W30

Chứng nhận của Daimler - công ty mẹ của Mercedes-Benz đối với WOLVER Supertec 5W40

Chứng nhận của MAN đối với WOLVER Turbo Jet 10W40

Tin khác